Diary๙ "หมาหน้าตาดี?"

posted on 30 Mar 2011 13:17 by kissdiary in Diary
 
เคยเกริ่นๆเรื่องอีทาโร่ หมาหน้าตาดี(?)ไปเมื่อเอนทรี่ก่อนนู้นนนนนนนน 
 
วันนี้เลยเรื่องมาแนะนำมันบ้าง เดี๋ยวมันน้อยใจ
 
 
 
ทาโร่ เป็นหมาพันธุ์ไซบีเรียน(ที่ที่ร้านเขาว่าแท้ แต่พ่อแม่มันอยู่ไทย = =*)
เกิดเมื่อไหร่จำไม่ได้ จำได้แค่ว่ามันอายุขวบกว่าๆ  (กำลังซน)  น้ำหนักก็ 11 กิโลเมื่อนานมาแล้ว... ไม่รู้ตอนนี้เท่าไหร่
 
จำได้ว่าช่วงแรกๆที่พามันมาอยู่บ้าน มันซนนนนนนนนน ซนที่สุดในโลก แบบว่าที่บ้านปลูกต้นสัปะรดสี(ศรี?) ไว้ล้มต้นจิกน้ำ ซึ่งสัปะรดสีมันจะมีใบเป็นหนามเล็กๆๆๆๆ อยู่รอบๆ  แต่ก็ไม่คะนามืออีทาโร่ มันล่อกัดซะสูญพันธุ์กันเลยทีเดียว ปัจจุบันไม่พบต้นสัปะรดสีรอบๆต้นจิกน้ำอีกต่อไป...
 
นอกจากนี้มันยังไปกัดฟันเหวี่ยงรองเท้าหนังของน้าข้าพเจ้าอีกด้วย... เจ้าของก็ชดเชยกันไป และดูเหมือนว่าค่าตัวมันจะไม่หยุดแค่ที่หนึ่งหมื่นบาท (ซื้อทาโร่มาจากร้านหมื่นนึงค่ะ) ...
 
 
ทาโร่เป็นหมาที่รักอาหารค่ะ กินหมด ตั้งแต่พริกยันแมลง Foot in mouth  วันนึงลูกพี่ลูกน้องดิฉันเอาพริกให้มันกิน เพื่อจะแกล้งมันเล่นมันก็เคี้ยวอย่างไม่สนใจอะไร ให้อีกก็กินอีก ... เอากับมัน และดูเหมือนว่าปลาดิบก็ออกจากเป็นอาหารที่ท้าทายสำหรับมัน เมื่อไม่นานมานี้พี่เลี้ยงเอาปลาทองมาเลี้ยงในบ่อหน้าบ้านค่ะ ดิฉันก็เดินไปนั่งดู เสร็จก็ลุกขึ้นยืนเข้าบ้านไป สักพัก... ได้ยินเสียงโวยวายจากนอกบ้าน...
 
ได้ความว่า... อีทาโร่งัยบปลาทองเข้าปาก น้าเลยต้องง้างปากเพื่อช่วยเหลือชีวิตปลาทองน้อยผู้น่าสงสาร = =; ว่ากันไป..
 
สิ่งที่ทาโร่เกลียดกับของเล่นที่ท้าทายอาจจะเป็นสิ่งเดียวกัน... วันนึงดิฉันกลับจากบ้าน ซึ่งเวลานั้นก็ประมาณหนึ่งทุ่ม พอลงจากรถก็เห็นอีทาโร่วิ่งไปวิ่งมาอยู่แถวพุ่มไม้ แล้วก็ได้ยินเสียงหมาอีกตัวเห่า ก็เลยค่อนข้างรู้สึกว่ามันผิดปกติ เลยเดินไปจนห่างจากพุ่มไม้ประมาณสองเมตร ก็ได้ยินเสียง....
 
 
งูเห่า
 
 
อีทาโร่ก็ก้มๆเงยๆ เข้าๆออกๆอยู่แถวนั้นล่ะค่ะ ดิฉันก็ไม่รู้จะทำยังไง หมาฟัดกับหมายังพอแก้ได้ หมาฟัดกับงูนี่ชั้นควรจะทำยังไงดี? วิธีแก้ไม่เคยอยู่ในสารระบบ
 
แล้วจู่ๆงูเห่าก็เลื้อยมาหลบอยู่ใต้รถ ซึ่งแน่นอนว่าอีทาโร่ก็มุดตามเข้าไป... แต่ประเด็นคือมันเข้าได้แต่หัว = =;;;  ไม่รู้ว่ามันอยู่ในอารมณ์ไหนนะ แต่เท่าที่สังเกตมันสู้กับงูเห่า หางมันกระดิกตลอด...
 
นี่มึงดีใจ?
 
เจ้าของเครียดประสาทแทบจับ มึงดีใจ? อีตูดดด
 
สุดท้ายก็จบที่โรงพยาบาล ไม่แน่ใจว่าทาโร่โดนกัดรึเปล่า ก็เลยให้เซรุ่มแล้วให้ทาโร่มันนอนที่โรงพยาบาล หยอดน้ำเกลือกัดไป.. รู้ไหมอีทาโร่มันทำอะไร?
 
 
กัดสายน้ำเกลือขาด...
 
 
บอกแล้วว่าค่าตัวมันไม่หยุดที่หมื่นเดียว = =;;
 
เท่าที่สังเกตทาโร่เป็นหมาค้างคาว คือกลางวันหลับ กลางคืนตื่น เวลาตอนพระอาทิตย์ตกไปแล้วนี่เป้นเวลาผจญภัยสำหรับมัน มันจะมุดเข้าตอกออกซอกนั้นซอกนี้ ดมไปทั่ว เพราะงั้นเลยถือว่าการผจญภัยเป็นงานอดิเรกของมัน...
 
 
นอกจากนี้Special abilityหรือความสามารถพิเศษของอีทาโร่คือ การจูบค่ะ ทาโร่เป็นหมาที่จูบเป็น แต่เก่งรึเปล่าไม่รู้... พอเอาปากไปยื่นใกล้ๆมัน มันก็จะเอาปากมาชน บางทีจุ๊บมัน มันแลบลิ้นแผล่บออกมา ปาดน้ำลายกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว นี่ถ้าดิฉันเอาลิ้นออกมาด้วยคงกลายเป็นFrench kiss =A= (แหวะ!)
 
 
พอหอมปากหอมคอ สำหรับอีทาโร่ อีตูดที่เรียกไม่ค่อยจะมา
 
เอาไว้วีรกรรมมันมาใหม่จะเอามาเล่าให้ฟังค่ะ
 
 
 
 
 
 
ขอบคุณทุกท่านสำหรับคอมเม้นท์จากเอนทรี่ที่แล้วมากๆเลยนะค้า
 
ยังไงทุกท่านก็อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะคะ take careๆ (>wo)
 

Comment

Comment:

Tweet

Don’t know which agency to select to obtain help from? Glance over <a href="http://best-writing-services.com/reviews/customwritings-com">CustomWritings testimonials</a>, and come to a sound choice.

#13 By Vaughn30Rosella (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-04-24 02:48

หล่อจิงจิ้งbig smile double wink

#12 By satang (124.122.213.29) on 2011-04-11 16:43

มาตอบในนี้นะจ้ะ โมะกะไอซ์คิดว่าโมลด์เดียวกันจ้ะ พี่ก็กะว่าจะรับไอซ์มาเป็นแฝดโมะเหมือนกันนะ อยากได้ผิวเทากะผิวขาวคู่กันsurprised smile

#11 By Guitaros on 2011-03-31 23:12

อรั๊งงงง
หล่อมากค่ะลูกขา
หน้าตาดีจริงๆนะ ป้าหนับหนุน
ขอป้ากอดสองทีหอมสามทีสิ
อิอิ

#10 By Opal on 2011-03-31 10:04

โอ้ย น่ารักอะครับ big smile confused smile

#9 By stamp on 2011-03-30 22:26

อั๊งงงง หมาน่ารักมากกกกกกกกเลยค่ะ

ชอบไซมากๆ แต่แม่เกลียดสัตว์ทุกชนิด....
เลยได้แต่ดูจากบล็อกคนอื่นอย่างเดียว..

#8 By +panpandog+ on 2011-03-30 21:48

มาตอบเรื่องบอดี้ในนี้นะจ้ะ ต้าร์สั่งแบบ Y-normal ไปค่ะ สั่งกับเว็บที่แปะลิงค์ไว้ในบล็อคเลย สั่งตอนช่วงอีเว้นท์ลดราคาปลายปีค่ะ สีจะเข้มกว่าหัว 09 นิดหน่อยค่ะ หัว 09 ของต้าร์เป็นรุ่นแรกที่ออกมา สีจะอ่อนกว่าโวล์คนิดหน่อย คิดว่าล็อตใหม่ๆที่ออกมา สีน่าจะใกล้เคียงกะโวล์คแล้วค่ะ เพราะเห็นหัวริวที่ออกมาทีหลัง สีก็เข้มกว่าบอสจ้ะ ส่วนบอดี้ที่พี่กัปปะไฮบริดรู้สึกจะเป็นของดอลล์แคชนะ แต่เขาเลิกผลิตแล้ว ตอนนี้กำลังสนใจบอดี้ค่ายนี้อยู่จ้ะ
http://www.popodoll.com/node/142
เคยเห็นคนใน DOA เอามาไฮบริดกะหัว 09 สีเข้ากันเป๊ะมากจ้ะ แต่ราคาจะแพงกว่า dollfamily ที่ต้าร์ซื้อมาพอสมควร ส่วนบอดี้ของลุทส์พี่ผึ้งเคยส่งรูปตอนไฮบริดกะหัว 09 มาให้ต้าร์ดูปรากฏว่าค่อนข้างชมพูกว่ามาก รู้สึกว่าลุทส์จะเปลี่ยนสีบอดี้เป็นชมพูขึ้นนะ มันเลยไม่ค่อยแมทกะหัว dollgru เท่าไหร่อ่าจ้ะ ถ้าสนใจบอดี้ของ dollfamily ก็โอเคเลยจ้ะ กล้ามสวยใช้ได้เลย แต่เอวชอบหลุดไปหน่อย เพราะยึดเอาไว้ด้วยปุ่มเล็กๆ เรื่องโพสก็ใช้ได้จ้ะ สงสัยอะไรถามได้นะจ้ะ ยินดีช่วยจ้า surprised smile

#7 By Guitaros on 2011-03-30 21:28

หล่อมเชียวนะนายเขี้ยวขาววว
เอ่อ เล่นกับงูเห่าsad smile ...จะดีเหรอลูก

#6 By Lokifer on 2011-03-30 20:36

หมาหล่อออออออออออออออออออออออ มีวิ้งๆๆๆๆ ประกายความหล่อให้เห็นด้วยจ้ะ >O< ชอบหมาพันธ์นี้ที่สุดดดด

#5 By Guitaros on 2011-03-30 15:56

น้องทาโร่หล่อมากก

#4 By じゅーん★じゅーん on 2011-03-30 14:18

หน้าตาดีจริงๆ surprised smile

ลุ้นไปด้วยกับเรื่องงู โชคดีที่ไม่เป็นอะไรนะครับ

#3 By trong on 2011-03-30 14:07

น่ารักมากbig smile big smile big smile

#2 By ลิงแว่น on 2011-03-30 13:51

หน้าตาดีจริงๆด้วย 555
ลัลล้ากันไป ภาพสุดท้ายอย่างน่ารักอ่ะ
jub jub ><
cry cry